Mẫu thư cảm ơn sau phỏng vấn - ứng viên nào cũng nên biết

 

Kết thúc buổi phỏng vấn, ứng viên có thể chủ động tăng cơ hội được nhận vào làm việc bằng cách viết thư cảm ơn nhà tuyển dụng. Bài viết sau đây, GrabViec.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu những điều cần biết về mẫu thư cảm ơn sau phỏng vấn.

 

mẫu thư cảm ơn

Thư cảm ơn sau phỏng vấn nên viết như thế nào?

 

► Vì sao cần viết thư cảm ơn sau phỏng vấn?

 

- Thể hiện thái độ lịch sự, sự quan tâm của ứng viên với vị trí công việc đang ứng tuyển.

- “Nhắc khéo” nhà tuyển dụng “Đừng quên tôi”.

- Tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng – tăng cơ hội trúng tuyển khi NTD đang có nhiều sự lựa chọn tương đương nhau.

 

► Nên gửi thư cảm ơn bằng hình thức nào? Trong khoảng thời gian nào?

 

Ngày nay, với sự tiện lợi và phổ biến của Internet – nên chọn hình thức gửi thư bằng email để lời cảm ơn của bạn đến tay nhà tuyển dụng một cách nhanh nhất. Thời gian gửi thư cảm ơn tốt nhất là trong vòng 24 tiếng sau khi kết thúc buổi phỏng vấn.

 

mẫu thư cảm ơn

Trong vòng 24 sau khi kết thúc buổi phỏng vấn UV cần gửi thư cảm ơn đến NTD

 

► Những nội dung cần có trong thư cảm ơn sau phỏng vấn

 

Về nội dung thư cảm ơn sau phỏng vấn, bạn nên đề cập đến các thông tin sau:

- Bày tỏ thái độ trân trọng vì nhà tuyển dụng đã cho bạn cơ hội tham gia buổi phỏng vấn. Điều này cũng chứng tỏ bạn thực sự quan tâm – coi trọng cuộc phỏng vấn này.

- Khẳng định sự yêu thích và phù hợp của bạn với vị trí công việc đang ứng tuyển dựa trên các kỹ năng, kinh nghiệm sẵn có – đề cập thêm khả năng đóng góp của bạn vào sự phát triển của công ty.

- Gửi lời cảm ơn thể hiện sự lịch sự và lời chúc đến nhà tuyển dụng.

- Đề cập đến những điều bạn không có cơ hội nói trong buổi phỏng vấn mà bạn nghĩ nó cần thiết với vị trí công việc đã ứng tuyển.

- Nhắc lại các thông tin cá nhân: tên, số điện thoại, email… để nhà tuyển dụng dễ dàng liên lạc với bạn khi cần.

 

► Mẫu thư cảm ơn sau phỏng vấn

 

Chào Anh/ Chị…

Em là................... – ứng viên đã tham gia buổi phỏng vấn tuyển dụng vị trí……….. sáng nay. Cảm ơn Anh/ Chị… và Quý công ty đã trao cho em cơ hội tham gia buổi phỏng vấn.

Với những yêu cầu công việc được Quý công ty đưa ra, em nhận thấy mình có đầy đủ kỹ năng, năng lực và kinh nghiệm để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Với khả năng thích nghi – nắm bắt nhanh cộng với sự nhiệt huyết và tính cẩn thận, em hoàn toàn tự tin có thể sớm hòa nhập vào môi trường làm việc năng động của công ty mình.

Em thật sự mong muốn được làm việc lâu dài cùng công ty và đóng góp sức mình vào sự phát triển chung của “đại gia đình”…. (tên công ty)

Một lần nữa em xin chân thành cảm ơn Anh/ Chị… và Quý công ty đã dành thời gian quý báu đọc thư này của em. Chúc Anh/ Chị… sức khỏe, thành công và công ty mình ngày càng làm ăn phát đạt.

Hy vọng sẽ sớm nhận được tin tốt lành từ Anh/ Chị…

Tên ứng viên

Email

Điện thoại

 

mẫu thư cảm ơn

Cuối thư cảm ơn, bạn cần để lại thông tin liên lạc để nhà tuyển dụng tiện liên hệ

 

► Một số điều cần lưu ý khi viết thư cảm ơn sau phỏng vấn

 

- Mục đích viết thư cảm ơn là để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng – cho nên bạn cần phải kiểm tra kỹ lưỡng; không để mắc các lỗi chính tả, dấu câu, trình bày văn bản hay ghi sai danh tính, chức vụ người nhận thư – tên công ty.

- Nội dung thư cảm ơn nên viết ngắn gọn, chỉ trong khoảng nửa trang A4.

- Để thư cảm ơn của bạn không bị bỏ qua trong rất nhiều email quảng cáo, công việc nhà tuyển dụng nhận được hàng ngày – bạn nên viết tiêu đề mail theo gợi ý của GrabViec.vn: “Thư cảm ơn sau phỏng vấn - Ứng viên Nguyễn Hoàng Ngân”.


Trên đây là mẫu thư cảm ơn sau phỏng vấn và những điều liên quan mà ứng viên cần biết. Mong rằng thông tin được GrabViec.vn đề cập trong bài viết trên đây sẽ giúp bạn tăng cao cơ hội trúng tuyển và có được việc làm như ý muốn.

Ms. Việc dễ làm