Chia sẻ mẫu đơn xin xác nhận nhân sự chuẩn cho ứng viên tìm việc

Bạn đã bao giờ nghe đến “đơn xin xác nhận nhân sự”? Bạn có biết đơn xin xác nhận nhân sự dùng để làm gì? Mẫu đơn xin xác nhận nhân sự chuẩn ra sao? Nếu chưa, cùng Grabviec.vn đi tìm đáp án nhé!

Bạn có đang tìm kiếm mẫu đơn xin xác nhận nhân sự để bổ sung vào hồ sơ xin việc?

 

Đơn xin xác nhận nhân sự là gì?

 

Một số doanh nghiệp hay ngành nghề đặc thù yêu cầu ứng viên cung cấp đơn xin xác nhận nhân sự kèm theo hồ sơ xin việc nhằm kiểm tra lý lịch cá nhân của người lao động hay một phần nhân thân về việc chấp hành pháp luật, xem xét sự phù hợp với tính chất hoạt động của doanh nghiệp, làm căn cứ lọc hồ sơ ứng viên để ra quyết định tuyển dụng nhân sự phù hợp, lưu trữ hồ sơ, quản lý nhân sự và kê khai các thủ tục hành chính có liên quan.

Đơn xin xác nhận nhân sự (dân sự) được sử dụng khi người lao động muốn xin chính quyền địa phương nơi họ đang sống xác nhận rằng họ đã thực hiện, chấp hành đầy đủ (tức không vi phạm) những chủ trương, chính sách của Đảng, quy định của pháp luật và quy định tại địa phương; không có tiền án tiền sự trong thời gian thường trú tại đây…; từ đó, giúp kiểm soát được tình hình chung của nhân sự, đảm bảo tuyển dụng được nhân viên đủ phẩm chất đạo đức.

Đơn xin xác nhận nhân sự không chỉ được sử dụng riêng cho mục đích xin việc mà còn có thể dùng trong nhiều thủ tục hành chính khác.

 

Đơn xin xác nhận nhân sự có gì?

 

Đơn xin xác nhận nhân sự (hay dân sự) có nội dung khá đơn giản, chủ yếu cung cấp các thông tin về cá nhân người lao động và những người liên quan mật thiết như bố mẹ/ vợ (chồng), con/ anh, chị, em… cùng sự xác nhận các nội dung liên quan của cơ quan ban ngành có liên quan về lý lịch, nhân thân của người làm đơn.

Một đơn xin xác nhận nhân sự gồm các nội dung sau:

- Quốc ngữ, tiêu đề đơn

- Nơi xác nhận thông tin

- Thông tin cá nhân người làm đơn

- Thông tin nhân thân người làm đơn

- Nguyện vọng của người làm đơn

- Tên, chữ ký người làm đơn

- Phần xác nhận, ký tên đóng dấu của đại diện cơ quan ban ngành có liên quan

Đơn xin xác nhận nhân sự giúp doanh nghiệp kiểm tra lý lịch cá nhân của người lao động và các thông tin liên quan khác

 

Mẫu đơn xin xác nhận nhân sự

 

Hiện văn bản xác nhận này chưa được thống nhất về mẫu. Mẫu đơn xin xác nhận nhân sự được Grabviec.vn chia sẻ tại đây là mẫu đơn chuẩn và mới nhất hiện nay, được soạn thảo đầy đủ, chi tiết để bạn có thể dễ dàng tham khảo và sử dụng nếu cần.

Xem chi tiết và download mẫu đơn xin xác nhận nhân sự: Tại đây!


Hy vọng những thông tin được Grabviec.vn chia sẻ trên đây sẽ hữu ích với bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm một mẫu đơn xin xác nhận nhân sự chuẩn, hãy download mẫu trên đây và điền vào chỗ trống những thông tin liên quan theo hướng dẫn. Nhớ là mọi thông tin cung cấp cần đảm bảo tính chính xác và trung thực nhé!