Mẫu thanh lý Hợp đồng lao động chuẩn nhất bạn cần biết

Bạn dự định nghỉ việc hay có nhân viên cấp dưới sắp nghỉ việc. Bạn tìm kiếm mẫu thanh lý hợp đồng lao động phù hợp để áp dụng vào trường hợp này? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của Grabviec.vn để có mẫu chuẩn và chi tiết nhất.

mẫu thanh lý hợp đồng lao động

Bạn đang tìm Mẫu thanh lý hợp đồng lao động chuẩn để dùng khi nghỉ việc hoặc có nhân viên nghỉ việc?

Mẫu thanh lý hợp đồng lao động được sử dụng khi nào?

Mẫu thanh lý hợp đồng lao động (hay biên bản thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động) là văn bản được sử dụng khi người lao động (NLĐ) và người sử dụng lao động (NSDLĐ) muốn chấm dứt HĐLĐ/ quan hệ lao động (QHLĐ) mà trước đó, phía nhân viên và doanh nghiệp có thỏa thuận ký kết hợp đồng lao động (HĐLĐ). Việc soạn thảo mẫu thanh lý hợp đồng lao động làm căn cứ đối chiếu những nội dung, nghĩa vụ mà 2 bên đã hoàn thành theo đúng quy định trong HĐLĐ, cũng như các công việc còn tồn đọng cần giải quyết hoặc bàn giao… Để hoàn tất việc thanh lý hợp đồng lao động, NLĐ sẽ bàn giao toàn bộ công việc, công cụ dụng cụ, tài sản đã được nhận cho người có thẩm quyền – ngược lại, NSDLĐ sẽ tiến hành thanh toán lương, thưởng và các khoản liên quan khác, trả các giấy tờ còn giữ của NLĐ cho họ.

Cả nhân viên muốn nghỉ việc hay cấp trên có nhân viên sắp nghỉ việc đều cần nắm được mẫu thanh lý hợp đồng lao động để đảm bảo được quyền và lợi ích hợp pháp của đôi bên, tránh nảy sinh những tranh chấp không đáng có sau khi chấm dứt HĐLĐ.

Mẫu thanh lý hợp đồng lao động tuy không bắt buộc nhưng được đánh giá là văn bản quan trọng giúp xác nhận việc chính thức chấm dứt HĐLĐ.

Mẫu thanh lý hợp đồng lao động chuẩn

Dưới đây là mẫu thanh lý hợp đồng lao động chuẩn nhất được Grabviec.vn tham khảo soạn thảo và chia sẻ đến bạn:

mẫu thanh lý hợp đồng lao động

Tham khảo mẫu thanh lý hợp đồng lao động chi tiết và download: Tại đây!

Một số lưu ý khi soạn mẫu thanh lý hợp đồng lao động

- Về thẩm quyền ký kết biên bản thanh lý HĐLĐ

Về nguyên tắc, người có thẩm quyền ký kết HĐLĐ sẽ là người có thẩm quyền ký biên bản thanh lý HĐLĐ. Cụ thể:

mẫu thanh lý hợp đồng lao động

- Về nội dung trong biên bản thanh lý hợp đồng lao động

+ Biên bản thanh lý HĐLĐ được lập cần dựa trên các quy định được dẫn chiếu từ các điều khoản chấm dứt HĐLĐ trong HĐLĐ mà 2 bên đã ký kết trước đó.

+ Những thông tin chính không thể thiếu trong biên bản thanh lý HĐLĐ gồm: thông tin các bên liên quan; quyền và nghĩa vụ của các bên; các điều khoản chung khi chấm dứt HĐLĐ

+ Lý do chấm dứt HĐLĐ cần rõ ràng, chính xác, đúng sự thật

+ Tuân thủ đúng thời gian công bố và trình tự hoàn tất các thủ tục của quá trình thanh lý HĐLĐ...

mẫu thanh lý hợp đồng lao động

Áp dụng mẫu thanh lý hợp đồng lao động giúp đảm bảo quyền và nghĩa vụ cho cả NLĐ và NSDLĐ


Trên đây là mẫu thanh lý hợp đồng lao động và những lưu ý cả NLĐ và NSDLĐ cần biết để đảm bảo quyền lợi hợp pháp của nhau. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn.