Cần bao nhiêu vốn để mở quán lẩu?

Bạn dự định sẽ kinh doanh ăn uống và đang muốn tìm hiểu cần bao nhiêu vốn để mở quán lẩu? Bài viết được GrabViec.vn chia sẻ dưới đây sẽ cùng bạn trả lời câu hỏi này…

 

vốn để mở quán lẩu

Bạn dự định mở quán lẩu để kinh doanh?

 

► Cần bao nhiêu vốn để mở quán lẩu?

 

Trước khi xác định số tiền cần thiết để mở quán lẩu, bạn cần xác định quy mô kinh doanh như thế nào: lớn – vừa hay nhỏ? Tương ứng với mỗi mức quy mô thì số vốn bỏ ra sẽ khác nhau.

Với bài viết này, GrabViec.vn sẽ cùng bạn dự tính kinh phí để mở một quán lẩu với quy mô vừa và nhỏ - thích hợp với những hộ kinh doanh gia đình.

 

- Chi phí mặt bằng

 

Nếu bạn sở hữu luôn địa điểm định kinh doanh thì không cần phải băn khoăn về chi phí mặt bằng và chỉ lo các khoản phí khác. Còn trường hợp phải đi thuê mặt bằng thì cần lưu ý: quán lẩu cần mặt bằng khá rộng – và thoáng với diện tích ít nhất phải từ 30m2 vuông, quán lẩu gia đình diện tích phải từ 70m2 trở lên. Ở các thành phố lớn – chi phí thuê mặt bằng này sẽ khá nặng, ít nhất cũng tầm 7 – 8 triệu đồng/ tháng trở lên, số tiền thuê mặt bằng phải trả trước từ ít nhất 3 đến 6 tháng cộng với tiền cọc nhà thì số tiền thuê mặt bằng ban đầu bỏ ra tối thiểu là khoảng 45 triệu đồng/ 6 tháng.

 

vốn để mở quán lẩu

Việc sở hữu hay thuê mặt bằng sẽ quyết định rất lớn đến số vốn cần bỏ ra để kinh doanh quán lẩu

 

- Chi phí sửa sang quán

 

Trường hợp thuê lại mặt bằng hay sở hữu mặt bằng nhưng mục đích ban đầu không phải kinh doanh quán lẩu thì bạn sẽ cần đến chi phí sửa sang lại quán: lót gạch – sơn tường (nếu cầu), trang trí quán, xây thêm bục nấu bếp, lắp đặt các thiết bị điện – nước, mua đèn – quạt… tùy theo quy mô quán mà sẽ dao động trong khoảng 20 – 40 triệu đồng.

 

- Chi phí mua sắm trang thiết bị, dụng cụ

 

+ Chi phí mua sắm các trang thiết bị: tủ lạnh, tủ đông...

+ Chi phí mua các dụng cụ nấu ăn: nồi, chảo, bếp nấu, bếp cồn, chén – bát – đĩa – muỗng – đĩa các loại… vào khoảng 20 – 30 triệu đồng.

 

- Các chi phí khác

 

+ Tiền làm bảng hiệu, thực đơn – khoảng 3 – 5 triệu đồng.

+ Tiền mua nguyên vật liệu để kinh doanh hàng ngày, trung bình khoảng 3 – 4 triệu đồng.

+ Chi phí thuê nhân công hàng ngày: tùy số lượng nhân viên.

+ Chi phí dự trù – chi vào các khoản phát sinh khi đang hoạt động.

Ngoài ra, nếu có ý định kết hợp kinh doanh thêm cả món nướng thì chi phí mở quán sẽ tốn thêm khoảng 10 – 20 triệu đồng cho các khoản mua sắm các loại bếp – vỉ nướng và chi phí mua nguyên, vật liệu.

Như vậy, tùy thuộc vào việc có cần thuê mặt bằng hay không + địa điểm kinh doanh ở các thành phố lớn hay tỉnh/ thành nhỏ - sẽ quyết định đến số vốn để mở quán lẩu. Nếu sở hữu luôn mặt bằng thì chi phí ban đầu bỏ ra có thể vào khoảng 50 – 70 triệu đồng nhưng nếu phải đi thuê địa điểm kinh doanh thì sẽ cần số vốn từ 100 triệu đồng trở lên.

 

vốn để mở quán lẩu

Nếu có mặt bằng sẵn, với khoảng 50 triệu đồng - bạn có thể mở được quán lẩu – nướng quy mô vừa vừa

 

► Lưu ý chủ kinh doanh quán lẩu cần biết

 

Sự chênh lệch số vốn ban đầu bỏ ra còn phụ thuộc vào việc bạn chọn nhà cung cấp như thế nào. Bạn nên tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm kinh doanh để tìm được các nhà cung cấp trang thiết bị, vật tư, nguồn nguyên liệu với giá tốt. Sau khi đã xác định số vốn cần thiết để mở quán lẩu, ngay từ khi bắt tay vào thực hiện ý tưởng, bạn cần phải tìm hiểu “Làm thế nào để quán lẩu đông khách?” vì câu trả lời cho câu hỏi này nằm ngay từ khâu chuẩn bị kinh doanh.


Mong rằng những chia sẻ của GrabViec.vn trong bài viết trên đây sẽ giúp những ai đang có ý định mở quán lẩu biết mình cần chuẩn bị bao nhiêu vốn để bắt đầu bước chân vào lĩnh vực kinh doanh dịch vụ ẩm thực và sở hữu 1 thương hiệu lẩu của riêng mình.

Ms. Việc dễ làm