Bật mí 3 cách quản lý cửa hàng quần áo từ xa hiệu quả nhất

Bạn là chủ shop hay quản lý nhưng không thể thường xuyên có mặt tại cửa hàng để quản lý và giám sát công việc? Bạn đang tìm cách quản lý cửa hàng quần áo từ xa hiệu quả? Bài viết của Grabviec.vn sẽ cho bạn giải pháp phù hợp.

 

Bạn có đang tìm cách quản lý cửa hàng quần áo từ xa sao cho hiệu quả?

Không chỉ là quản lý tài chính, quản lý kho hàng mà quản lý hiệu suất và thái độ làm việc của nhân viên cũng cần được quan tâm chú trọng, đảm bảo cửa hàng không thất thoát, không gian lận, làm hài lòng khách hàng với sự tận tâm và nhiệt tình… Dưới đây là 3 cách quản lý cửa hàng quần áo từ xa được cho là hiệu quả nhất mà bạn có thể tham khảo và áp dụng:

 

#Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng

 

Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ tạo ra nhiều phần mềm quản lý cho phép bạn thực hiện công việc quản lý cửa hàng quần áo từ xa dù đang ở bất cứ đâu, tại thời điểm nào. Đặc biệt, các phần mềm quản lý cũng tích hợp tính năng theo dõi toàn bộ nghiệp vụ kinh doanh, hoạt động bán buôn của cửa hàng dựa trên các thao tác nhập - xuất hóa đơn của nhân viên – kiểm soát và quản lý chặt chẽ để hạn chế tối đa những thất thoát hàng hóa và gian lận trong bán hàng, kiểm soát doanh thu, chi phí…

 

#Giám sát qua camera

 

Giám sát qua camera tuy là cách truyền thống nhưng không thể thiếu nếu đang tìm cách quản lý cửa hàng quần áo từ xa sao cho hiệu quả. Thông qua camera, mọi hình ảnh về nhân viên và khu vực cần quan sát sẽ được hiển thị rõ trên màn hình, giúp bạn kiểm soát toàn bộ hoạt động kinh doanh của cửa hàng, tránh việc gian lận trong buôn bán, nhân viên lười biếng hay đùn đẩy công việc, nhân viên không nhiệt tình chăm sóc khách, khách cố tình gây sự với nhân viên… để có hướng xử lý kịp thời.

 

#Giao quyền lại cho nhân viên tại chỗ

 

Thực trạng chung của nhiều cơ sở kinh doanh là có thể nhân viên thỏa hiệp với nhau để gian lận. Điều này không sai nhưng vẫn có thể kiểm soát được. Cách tốt nhất là hãy giao quyền lại cho một nhân viên cấp dưới mà bạn tin tưởng và an tâm. Người này sẽ có nhiệm vụ thay mặt bạn kiểm soát, kiểm tra và giám sát các hoạt động bán hàng trong cửa hàng khi bạn vắng mặt. Quy trách nhiệm cụ thể cho từng người là giải pháp hữu hiệu trong kinh doanh hay làm việc tập thể. Bởi, việc phân chia nhiệm vụ cụ thể để căn cứ xử lý khi có phát sinh, sự cố buộc người thực hiện phải có trách nhiệm hoàn thành tốt công việc được giao.


Sẽ vô cùng hữu hiệu nếu kết hợp 3 cách trên vào quản lý cửa hàng quần áo từ xa. Còn lại, bạn cần cân nhắc quy mô kinh doanh và kinh phí của cửa hàng để lựa chọn giải pháp phù hợp và hiệu quả nhất. Đừng quên thường xuyên quan tâm và sát sao trong việc quản lý trực tiếp - quan tâm và tạo động lực làm việc cho nhân viên để nhân viên thoải mái, cống hiên cho sự phát triển chung của tập thể.