Giấy khám sức khỏe xin việc và 5 điều cần biết

Trong bộ hồ sơ xin việc của mỗi ứng viên không thể thiếu giấy khám sức khỏe. Bài viết sau đây, Grabviec.vn xin chia sẻ một số điều cần biết về mẫu giấy này.

 

giấy khám sức khỏe xin việc

Mẫu giấy khám sức khỏe xin việc

 

► Giấy khám sức khỏe xin việc là gì?

 

Giấy khám sức khỏe xin việc là mẫu giấy xác nhận người lao động có đủ sức khỏe cần thiết để đi xin việc do cơ sở y tế có thẩm quyền chứng nhận. Đây là thành phần hồ sơ quan trọng có trong bộ hồ sơ xin việc cứng của mỗi ứng viên nộp cho nhà tuyển dụng.


► Mua giấy khám sức khỏe xin việc ở đâu?

 

Trong bộ hồ sơ xin việc mua tại các cửa hàng văn phòng phẩm, thường có sẵn giấy khám sức khỏe – tuy nhiên mẫu giấy này ít được sử dụng. Thường thì người lao động sẽ mua giấy khám sức khỏe tại trung tâm y tế tuyến Huyện/ Quận hoặc bệnh viện tuyến Tỉnh – nơi khám sức khỏe xin việc. Phí mua 1 mẫu giấy này sẽ vào khoảng 50.000 – 60.000 đồng, nếu cần mua nhiều mẫu giấy khám thì mức phí mỗi tờ tăng thêm là 5.000 – 10.000 đồng, tùy quy định của mỗi cơ sở y tế.


► Hướng dẫn cách điền mẫu giấy khám sức khỏe xin việc

 

Một điều cần lưu ý khi đi khám sức khỏe xin việc là bạn cần phải mang theo số ảnh thẻ 4x6 tương ứng với số tờ giấy muốn khám. Nếu muốn khám 3 tờ thì mang theo 3 ảnh. Tại các cơ sở y tế có dịch vụ khám sức khỏe xin việc sẽ có sẵn bút và keo dán; đề phòng trường hợp hết hay không muốn chờ đợi lâu khi có nhiều người cùng khám – bạn nên mang theo bút viết, keo/ băng dính 2 mặt cá nhân để tiện sử dụng.

Về cách điền thông tin vào mẫu giấy khám sức khỏe xin việc:

- Tại mục Họ và tên, bạn phải viết bằng chữ in hoa

- Các mục giới tính, tuổi, chỗ ở hiện tại…: bạn điền chính xác thông tin của mình

- Mục “Lý do khám sức khỏe”: điền “Xin việc”

- Với phần tiền sử bệnh của đối tượng khám sức khỏe, bạn tiến hành trả lời các mẫu câu hỏi về Tiền sử gia đình, Tiền sử bản thân…

- Và người khám sức khỏe ký xác nhận


► Giấy khám sức khỏe xin việc đúng yêu cầu là như thế nào?

 

- Điền đầy đủ các mục cần thiết – có chữ ký và ghi rõ họ tên người khám sức khỏe.

- Nội dung khám phần thể lực, khám lâm sàn (nội khoa, ngoại khoa, sản phụ khoa, mắt, răng hàm mặt, tai mũi họng, da liễu), khám cận lâm sàn – phải có kết luận và chữ ký của bác sĩ chuyên khoa thăm khám.

- Tại mục kết luận phải có thông tin phân loại sức khỏe của người khám sức khỏe do người kết luận đánh giá và ký – ghi rõ họ tên – đóng dấu.

- Phần ảnh 4x6 và phần chính giữa nối trang 2 và 3 của giấy khám phải có con dấu giáp lai của cơ sở y tế.

giấy khám sức khỏe xin việc

Người lao động phải đến từng chuyên khoa để khám sức khỏe


► Giấy khám sức khỏe xin việc có thời hạn bao lâu?

 

Theo quy định của luật hiện hành, giấy khám sức khỏe xin việc có thời hạn sử dụng trong vòng 12 tháng kể từ ngày ký kết luận sức khỏe. Nếu quá thời hạn trên thì giấy khám sức khỏe đó không còn giá trị sử dụng, muốn ứng tuyển chỗ khác thì người lao động phải làm lại giấy khám sức khỏe xin việc.


Những thông tin được Grabviec.vn chia sẻ trên đây về giấy khám sức khỏe xin việc là điều ứng viên tìm việc làm nào cũng nên biết. Mong rằng bài viết sẽ hữu ích với ứng viên mới “chân ướt chân ráo” đi tìm việc.

Ms. Việc dễ làm