Deadline là gì? Làm thế nào để quản lý Deadline hiệu quả?

Bạn luôn nghe bạn bè hay đồng nghiệp nhắc đến Deadline nhưng thật sự bạn có biết Deadline là gì? Làm thế nào để quản lý Deadline hiệu quả? Hôm nay Grabviec.vn sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời cho vấn đề này.

Deadline là gì

Bạn hiểu thế nào về Deadline?

Khi được giao một công việc nào đó cần phải hoàn thành theo thời gian quy định thì Deadline sẽ là từ được nhắc đến nhiều nhất và đôi khi cũng sẽ gây ám ảnh nhất. Vậy Deadline là gì? Tại sao nó lại quyết định rất lớn vào hiệu quả cũng như năng suất của công việc? Và làm thế nào để quản lý Deadline hiệu quả? Tất cả sẽ có câu trả lời ngay sau đây.

 

Deadline là gì?

 

Deadline là gì

Deadline là thuật ngữ tiếng Anh để chỉ khoảng thời điểm nào đó mà một mục tiêu hoặc nhiệm vụ phải được hoàn thành. Nếu đến thời điểm đó mà chưa hoàn thành thì coi như công việc đó quá hạn.

 

Tại sao cần phải quản lý Deadine?

 

Trong trường hợp việc quản lý Deadline không hiệu quả sẽ dẫn đến giảm đi hiệu suất làm việc của bản thân thậm chí ảnh hưởng đến toàn bộ dự án, bộ máy. Chính vì tầm quan trọng của Deadline nên nó sẽ giúp bạn:

 

  1. Hoàn thành công việc một cách hiệu quả

- Trong một tập thể có rất nhiều khác biệt trong cách làm việc của từng cá nhân, chính vì vậy việc căn chỉnh các mốc thời gian cho công việc để tạo nên hiệu quả chung là rất cần thiết. Từ đó giúp chúng chúng ta theo dõi công việc một cách hiệu quả, tạo nên sự phân chia rõ ràng tiến đến sự thống nhất chung trong tập thể.

- Bên cạnh đó đối với các công việc mang tính chất tập thể, đòi hỏi từng cá nhân phải hoàn thành Deadline của mình, sắp xếp thời gian hợp lý nhất để từ đó không ảnh hưởng đến quá trình làm việc chung, nhất là công việc với teamwork.

 

  1. Giúp chúng ta tập trung vào mục tiêu

Việc đặt ra Deadline giúp chúng bạn có một kế hoạch trong công việc nhất định vì nó trực tiếp tác động đến thời gian của bạn. Nó sẽ giúp chúng ta tập trung vào công việc hơn, kiểm soát quỹ thời gian cũng như hiệu suất của công việc, tránh được tình trạng lan man cũng như các vấn đề không cần thiết làm kéo dài công việc.

 

  1. Tạo ra được các quỹ thời gian để giám sát công việc

Nếu như quản lý được Deadline một cách hiệu quả, bạn có thể điều chỉnh các khoảng thời gian cho từng công việc khác nhau đồng thời có các quỹ thời gian dự trữ để có thể giám sát, phát hiện được các sai sót cũng như các vấn đề phát sinh trong quá trình xử lý công việc.

 

  1. Hoàn thiện bản thân

Từ các mục tiêu mà Deadline đề ra đó chính là các cột mốc để bạn có thể vượt qua các hạn chế của bản thân cũng như nghề nghiệp. Với việc đề ra giới hạn thời gian chặt chẽ sẽ giúp chúng ta không ngừng hoàn thiện bản thân hơn và vươn lên trong công việc

 

  1. Tạo nên sự thành công

Việc quản lý hiệu quả thời gian trong công việc sẽ là thước đo đáng tin cậy để đánh giá năng suất làm việc, thông qua đó gây được sự chú ý với người quản lý và sẽ tạo nên sự thành công cho công việc của bản thân.

Deadline là gì

Sự thành công đến từ sự quản lý hiệu quả Deadline của bạn

Làm thế nào để quản lý Deadline hiệu quả?

 

Deadline là gì

Bạn có thật sự quản lý tốt thời gian của mình?

 

  1. Xác định rõ mốc thời gian

Xác định rõ ràng việc đặt mốc thời gian một cách hợp lý cho một công việc cụ thể, điều này cực kì quan trọng vì nó đảm bảo các dự tính công việc đã được quy định cụ thể. Chỉ khi xác định rõ ràng mốc thời gian thì bạn mới có thể lập ra kế hoạch làm việc, từ đó quản lý công việc hiệu quả nhất. Hãy đặt ra cho từng công việc cụ thể một khoảng thời gian nhất định, lấy đó làm mốc qui định cho hiệu suất công việc đồng thời chủ động điều chỉnh một cách hợp lý nhất để đảm bảo có thể hoàn thành công việc trong thời gian qui định.

 

  1. Tạo ra các thông báo, nhắc nhở

Có thể xây dựng các thời gian biểu công việc, lịch làm việc thông qua Deadline đã vạch ra, sau đó tạo thành các note thông báo dán ở bàn làm việc hoặc các nơi dễ nhìn thấy. Bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng các phần mềm trên điện thoại hoặc máy tính nhằm theo dõi - quản lý được thời gian làm việc cũng như hiệu suất công việc.

Deadline là gì

 

  1. Đặt ra các quy định riêng cho bản thân

Trong việc quản lý Deadline trong công việc nên đặt ra cho mình những quy định riêng mà bắt buộc phải tuân theo. Đó sẽ là thước đo để bạn có thể hướng theo nhằm định hướng bản thân, tránh được các vấn đề không đáng có gây chậm trễ Deadline, đây cũng sẽ là nguyên tắc tạo nên sự thành công trong công việc.

 

  1. Các chính sách thưởng - phạt

Bên cạnh các nguyên tắc cho riêng mình thì các chính sách thưởng - phạt sẽ là sự thúc đẩy cần thiết cho việc quản lý Deadline. Việc hoàn thành sớm hoặc trễ Deadline sẽ có các mức thưởng khuyến khích hoặc phạt cảnh cáo từ bản thân hoặc tập thể, điều này tạo ra động lực hay áp lực cần thiết dẫn đến sự tích cực trong công việc, tránh được việc xem thường, vô trách nhiệm.

 

  1. Thường xuyên theo dõi tiến độ công việc

Một điều cực kì cần thiết trong việc quản lý Deadine đó chính là thường xuyên theo dõi tiến độ công việc. Thông qua việc này bạn có thể nắm bắt được hiệu quả công việc cũng như thời gian đã thực hiện; từ đó có các hướng sắp xếp, điều chỉnh hợp lý cho lượng công việc và thời gian còn lại, tránh được sự thiếu hụt cũng như dư thừa thời gian không cần thiết.

Thông qua chia sẻ của Grabviec.vn hôm nay, hi vọng các bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi Deadline là gì? - các cách quản lý Deadline hiệu quả nhất, từ đó sẽ đảm bảo luôn hoàn thành tốt và đúng kế hoạch mọi nhiệm vụ của cá nhân và tập thể.