Cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV xin việc

Khi nhìn vào CV xin việc, nhiều nhà tuyển dụng sẽ quan tâm đến phần mục tiêu nghề nghiệp được ứng viên viết như thế nào. Bạn đang làm CV và băn khoăn chưa biết viết mục tiêu nghề nghiệp ra sao? GrabViec.vn sẽ cho bạn gợi ý với bài viết dưới đây.

 

mục tiêu nghề nghiệpỨng viên nên viết mục tiêu nghề nghiệp như thế nào?

 

#Vì sao nhà tuyển dụng quan tâm đến phần mục tiêu nghề nghiệp trong CV xin việc của ứng viên?

 

Bên cạnh phần kinh nghiệm làm việc và kỹ năng – có khá nhiều nhà tuyển dụng hay để ý đến “mục tiêu nghề nghiệp” trong CV xin việc của ứng viên. Vì qua thông tin này, nhà tuyển dụng sẽ biết được ứng viên có phải là người có kế hoạch sự nghiệp rõ ràng hay không, định hướng tương lai của ứng viên phù hợp với vị trí mà họ đang cần tuyển?

Giữa nhiều ứng viên đồng đều nhau về mặt chuyên môn, kỹ năng, kinh nghiệm - ứng viên nào có phần mục tiêu nghề nghiệp ấn tượng, chắc chắn sẽ có nhiều ưu thế được tuyển chọn vào làm việc.

 

#Phần mục tiêu nghề nghiệp nên đề cập đến điều gì?

 

Mục tiêu nghề nghiệp là phần giới thiệu về những dự định tương lai của ứng viên, cho nên bạn cần đề cập đến mong muốn của bản thân trên con đường phát triển sự nghiệp: muốn trở thành ai, đạt được những gì…

 

mục tiêu nghề nghiệp

Ứng viên cần xác định được mình sẽ viết gì trong phần mục tiêu nghề nghiệp

 

#Cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV xin việc

 

-Để dễ viết mục tiêu nghề nghiệp - tốt nhất bạn nên phân thành: mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn. Với mục tiêu ngắn hạn, bạn cần nêu dự định trong 1 – 2 năm tới: làm công việc gì, học hỏi kinh nghiệm - phát huy năng lực bản thân để đạt kết quả công việc ra sao… Còn với mục tiêu dài hạn, bạn cần trình bày dự định nghề nghiệp trong 5 – 10 năm tới: thăng tiến lên vị trí nào…

- Khi viết mục tiêu nghề nghiệp, bạn chỉ cần gói gọn nội dung trong khoảng 100 chữ - để tránh việc trình bày quá lan man, dài dòng.

- Mục tiêu nghề nghiệp cũng cần hướng đến công ty, vị trí công việc mà bạn đang ứng tuyển và thể hiện được mục tiêu đó đóng góp cho doanh nghiệp như thế nào.

- Trình bày mục tiêu càng cụ thể càng tốt – vì nó thể hiện được sự định hướng tương lai rõ ràng của ứng viên.

 

#Lưu ý cần biết khi viết mục tiêu nghề nghiệp

 

- Không copy nguyên si các mẫu mục tiêu nghề nghiệp trên mạng, tham khảo là điều nên làm nhưng bạn phải biết cách biến nó trở thành cái của mình.

- Không nên dùng các mô tuýp chung chung: mong muốn làm việc trong môi trường năng động để phát huy năng lực của bản thân – hay sử dụng mẫu mục tiêu quá “màu mè”: trở thành Giám đốc trong 5 năm tới – khi nó không phản ánh đúng dự định bản thân.


Với chia sẻ về cách viết mục tiêu nghề nghiệp của GrabViec.vn trên đây – mong rằng sẽ giúp bạn biết cách trình bày phần nội dung này trong CV như thế nào để vượt qua vòng tuyển chọn hồ sơ của nhà tuyển dụng – từng bước có được công việc như ý.

Ms. Việc dễ làm